Các món mứt 

Mứt quất

Mứt quất thơm dẻo, vừa ngon lại vừa tốt cho sức khỏe. Cùng monngonmoingay khám phá cách làm món mứt quất cho ngày Tết thêm tròn vị nhé

Nguyên liệu cho món mứt quất

Quất đã sơ chế: 1000 g

Đường kính: 1000 g

Vôi

Mứt quất
Mứt quất

Quy trình chế biến.

Quất rửa sạch, lấy dao mỏng, sắc gọt lớp vỏ mỏng vàng đi, cắt chữ thập ở dưới đáy, ngâm quất vào nước vôi trong 1 đêm. Vớt quất ra rửa kỹ, chần nước sôi; thấy nổi vớt ra ngâm nước lạnh, nặn hết hột, rửa kỹ.

Đem cân số quất đã rửa cứ 1 kg quất thì 1 kg đường, trộn đều đem đun sôi, cứ 1 ngày đêm nấu lại 1 lần rồi ngâm tiếp đến đêm thứ ba nấu lại là được (chú ý đun nhỏ lửa). Đun cạn gần hết nước đường, thử như mứt gừng, bắc xoong xuống, dội nước đường lên, quất khi nào khô là được. Để quất thật nguội, bảo quản trong lọ thủy tinh kín.

Yêu cầu cảm quan.

Quất vàng đều, đường phủ ngoài trong suốt, mùi thơm; vị ngọt, mềm, không dai. Quất còn nguyên quả tròn, khô.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Mứt quất
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment